Quy tắc vàng chăm sóc mái tóc đẹp

Ít nhất một lần trong đời, chúng ta đều biết đến một người phụ nữ có mái tóc tuyệt vời nổi lên khác biệt với xung quanh. Bạn sẽ ngưỡng mộ và có chút ghen trong lòng, và cảm thấy có thể sẽ không bao giờ có được mái tóc đẹp đến vậy.

Có thể chúng ta sẽ tự dối mình rằng, cuộc sống quá bận rộn và bề bộn để không có thời gian chăm sóc cho vẻ đẹp, nhưng có một vài bước đơn giản để tạo thành thói quen hàng ngày giúp cải thiện dáng vẻ của mình.

Các chuyên gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới đều đồng ý các quy tắc dưới đây sẽ cho bạn cách chăm sóc tóc đẹp đơn giản mà hiệu quả, từ gội đầu tối đa 3 lần một tuần cho đến việc chải từ chân tóc đến ngọn tóc và sấy khô theo một khoảng cách nhất định… Dưới đây là những lời khuyên và thủ thuật chăm sóc tóc của những nhà tạo mẫu và màu tóc hàng đầu nổi tiếng thế giới, bạn sẽ thấy đó là các quy tắc vàng quý giá áp dụng cho mọi loại tóc nếu bạn bắt tay vào thực hiện.

1. Gội đầu mấy lần một tuần?

Có nên gội đầu thường xuyên hay không? Đó là câu hỏi lâu năm của ngành công nghiệp tóc và các chuyên gia đều đồng ý rằng việc gội đầu thường xuyên hàng ngày là một sai lầm.

Tóc có các dầu dưỡng tự nhiên được sinh ra để thiết lập trạng thái và chăm sóc mái tóc của bạn, vì vậy gội đầu hàng ngày sẽ làm mất đi các loại dầu thiết yếu này. Điều này được giải thích bởi Nhà tạo mẫu tóc Dan Sharp, khách hàng của ông gồm các ngôi sao nổi tiếng Kate Winslet, Hilary Swank và Charlize Theron…

Lý tưởng nhất để giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và đẹp tự nhiên, bạn chỉ cần gội tối đa 2-3 lần với các loại dầu gội một tuần.

Nếu do làm việc hay đến phòng tập mà bạn cần phải gội sạch đầu, thì bạn có thể gội xả bằng nước sạch bình thường để làm sạch mà không cần dùng dầu gội, nó chỉ loại bỏ muối và mồ hôi trên da đầu và tóc mà không làm mất đi dầu dưỡng tóc tự nhiên.

Đối với tóc nhuộm màu, theo nguyên tắc trên và chỉ cần xả sạch bằng nước mà không dùng dầu gội. Nếu bạn cần gội sạch đầu, sử dụng một loại dầu gội có chất lượng tốt không làm mất màu tóc.

2. Gội bằng nước ấm mát và sử dụng lượng dầu gội vừa đủ

Nước nóng sẽ làm khô tóc của bạn và tạo ra các đám rối tóc khó chải và làm gãy tóc. Tóc đẹp, khỏe, sáng bóng được hình thành khi bạn gội đầu cùng với loại dầu gội hợp với kiểu tóc của bạn dưới vòi hoa sen mát lạnh nhất có thể, đồng thời mát xa da đầu khi xả sạch để lưu thông máu và giải độc tốt cho da đầu. Sử dụng lượng dầu gội và dầu xả vừa đủ với độ dày và chiều dài mái tóc.

3. Nhẹ nhàng lau khô tóc trước khi sử dụng dầu xả

Khi tóc chưa được làm khô, lượng nước dư thừa ngậm trong tóc sẽ ngăn chất dưỡng tóc từ dầu xả thẩm thấu vào tóc. Nhẹ nhàng dùng các khăn khô thấm và ép nước ra khỏi tóc để làm khô tóc.

4. Chải tóc 2 lần một ngày từ chân tới ngọn

Tóc khỏe đẹp cần được chải thường xuyên hơn để giúp mái tóc thẳng mượt và không bị rối, một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ trong khoảng một phút. Không trải tóc ướt, tóc ướt bị yếu và dễ hư tổn, sử dụng lược răng thưa và giữ lược sạch sẽ.

5. Sấy tóc ở nhiệt độ thấp và hướng sấy từ trên xuống, không phải ở hai bên mái tóc.

Nhiệt độ cao làm dòn tóc và làm hỏng tóc, sấy tóc ở một khoảng cách vừa đủ (6-8 cm) và bạn không cần phải sấy đến mức khô dòn tóc, giữ lại một độ ẩm mềm mại cho tóc.

Không sấy tóc ngay sau khi gội, đợi khoảng 15 phút trong khi làm khô tóc với khăn tắm, không giữ lâu máy sấy tại một điểm.

6. Sử dụng một sản phẩm dưỡng tóc khi cần

Nếu tóc của bạn có dấu hiệu bị hư tổn như đuôi tóc bị chẻ ngọn sau khi cắt, xơ xác khó tạo kiểu dáng… Hãy tham khảo ý kiến của các chuyện gia để chọn một loại dầu dưỡng tóc phù hợp cung cấp các dưỡng chất phục hồi tóc mà bạn thiếu. Đối với tóc có dấu hiệu bị bạc sớm, cần sử dụng thuốc nhuộm tóc bạc thảo dược có thành phần tự nhiên cung cấp cả dưỡng chất trẻ hóa cho tóc.

Tới đây là bạn đã phần nào hiểu rõ tình trạng tóc và cách chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của bạn rồi đó, chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!