Serum dưỡng da toàn thân là gì, sử dụng thế nào?

Tìm hiểu serum (huyết thanh, dung dịnh) dưỡng da là gì, nó hoạt động và làm cho da trắng đẹp mịn màng như thế nào, sử dụng thế nào là đúng và hiệu quả theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Serum dưỡng da toàn thân được sử dụng bởi phụ nữ và cả đàn ông trên toàn thế giới như là một phần của thói quen chăm sóc da hàng ngày, giữ cho khuôn mặt và cơ thể trông tuyệt vời qua cảm nhận từ làn da tươi trẻ.

Vậy serum là gì, và tại sao nó đặc biệt? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách chăm sóc da kỳ diệu này, gói trong nó là các tinh chất dưỡng để tạo nên làn da khỏe mạnh ngậm đủ nước.

Serum dưỡng da là gì?

Serum được sử dụng để chăm sóc da khô và bong tróc (mùa đông), da sạm màu, da nhợt nhạt, da bị lão hóa, làn da yếu và da nhạy cảm. Huyết thanh (serum) có hai dạng: gốc nước và gốc dầu, dưỡng sâu bên trong làn da. Hãy nhớ rằng làn da khỏe mạnh do các nhân tố bên trong (bao gồm rèn luyện sức khỏe tổng thể) và biểu hiện là làn da đẹp bên ngoài!

Bạn có thể sử dụng serum trên khuôn mặt, cũng như sử dụng cho toàn bộ cơ thể tùy theo từng loại phù hợp với từng bộ phận và từng loại da.

Serum hoạt động như nào?

Thông thường làn da xấu đi do da khô hay da bị thiếu nước và không được dưỡng ẩm tự nhiên. Vấn đề cơ bản là hàng rào bảo vệ bề mặt của da hoạt động không tốt, đây là nơi mà serum thâm nhập vào để chăm sóc da.

Huyết thanh có nồng độ cao các thành phần hoạt tính thâm nhập vào các lớp trên cùng của làn da để phục hồi các chất béo lipid, lipid là các lớp bao bọc xung quanh và bên trong tế bào da để giữ độ ẩm cho tế bào da. Serum có thể tối đa hóa cơ chế dưỡng ẩm tự nhiên của da, vì vậy mà da mềm mại, luôn ngậm đủ nước và có độ ẩm tự nhiên không chỉ là tạm thời như khi còn kem dưỡng ẩm trên bề mặt da.

Trong các trường hợp khác, serum có khả năng hòa sâu vào cơ chế tái tạo của da để chống lão hóa và điều chỉnh sắc tố làm sáng da hoặc làm trắng da, tùy vào loại da và nhu cầu làm đẹp của bạn mà có các loại serum khác nhau.

Cách sử dụng

Cách sử dụng serum rất đơn giản, không có vẻ gì là phức tạp, sử dụng giống như một loại kem dưỡng da bình thường, thoa một lớp mỏng đều vừa đủ lên cơ thể (lượng thừa sẽ bị thải loại không hấp thụ), serum nhanh chóng thấm vào da và tạo nên cảm giác mịn mạng và mềm mại.

Chỉ sử dụng huyết thanh sau khi tắm hoặc làm sạch da, và dùng trước bất kỳ loại kem dưỡng da bổ sung nào khác như là một phần của chế độ chăm sóc da của bạn. Như vậy huyết thanh mới có đủ mặt thoáng để thâm nhập sâu vào được bên trong da.

Bất kỳ loại sản phẩm dưỡng da toàn thân nào dù là tốt nhất đều có thể gây dị ứng, hãy dùng thử trên một vùng da nhỏ trong một ngày đêm để kiểm tra sự thích ứng với sản phẩm sau mỗi lần mua.

Cách lựa chọn serum cho da khô, da nhạy cảm, da yếu sạm màu, hoặc serum tái tạo da chống lão hóa

Có rất nhiều loại serum để làm đẹp da, quan trọng là tìm ra loại serum hay huyết thanh hoặc dung dịch lỏng dưỡng da nào phù hợp cho bạn. Đối với da khô, bạn cần tìm ra loại serum có chứa các thành phần không chỉ khóa độ ẩm mà còn giúp chữa lành da khô hoặc da bị bong tróc.

Đối với da nhạy cảm hoặc da quá khô, một ý tưởng tốt là sử dụng kết hợp một loại kem dưỡng ẩm và serum có tác dụng làm khỏe mạnh làn da của bạn. Sử dụng serum có thành phần trẻ hóa và làm sáng da, dưỡng sâu bên trong da. Trong khi đó, kem dưỡng ẩm nuôi dưỡng làm da ở bề mặt. Hãy tìm loại serum đã được kiểm nghiệm da liệu nhẹ trên da, đối với người mắc bệnh da liễu mãn tính như eczema, da hay nổi mụn thì cần sử dụng kem dưỡng da hoặc serum theo chỉ định của bác sỹ.

Khi làn da của bạn không được trắng sáng, serum làm sáng da là sự bổ sung hiệu quả hơn cho những cách làm trắng da thông thường không được như mong muốn, tìm loại serum có công thức làm trẻ hóa tái tạo các tế bào da bị hư tổn, các tế bào da khô và điều chỉnh sắc tố da. Hãy tham khảo khảo ý kiến của bác sỹ thẩm mỹ trước khi mua.

Sau cùng, hãy nhớ đừng vội mua và sử dụng serum dưỡng da, hãy giành một thời gian để tìm hiểu về loại da của bạn từ các chuyên gia hoặc bác sỹ, sau đó mới tìm ra được loại serum phù hợp để xử lý các nguyên nhân làm cho da của bạn không được sáng đẹp và khỏe mạnh.

-> Kem dưỡng trắng da toàn thân