Cách chọn mua thiết bị gia dụng, điện máy

Khi mua các thiết bị gia dụng và điện máy, không phải là luôn luôn dễ dàng cho các lựa chọn của bạn. Có nhiều thông tin bạn cần xử lý và bạn thấy rằng việc mua đúng các thiết bị không đơn giản chút nào, mặc dù bạn đã có sẵn ngân quỹ cho việc này. Dưới đây là một số cách để giúp bạn tìm hiểu xem làm thế nào để mua đúng thiết bị mới một cách dễ dàng.

Kích thước thích hợp

Hiểu biết những gì về kích thước của thiết bị bạn cần trước khi bạn đi đến các cửa hàng, qua đó giúp bạn sàng lọc được loại nào cần mua. Có rất nhiều các thiết bị có kích thước khác nhau, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn thấy trong số đó thiết bị hay máy móc gia đình nào sẽ phù hợp với không gian đã được phân bổ trong ngôi nhà của bạn từ phòng khách, phòng ngủ cho tới phòng bếp… Bạn sẽ cần kích thước vật lý trước khi chọn ra các thiết bị của những giấc mơ của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có công suất thích hợp hoặc cường độ dòng điện không làm cháy các mạch điện trong nhà. Hãy ghi nhớ với không gian chật hẹp, bạn sẽ cần tính cơ động khi mua thiết bị về nhà, kích thước và công suất là rất quan trọng.

Tính linh hoạt là một yếu tố quan trọng, ví dụ một cái tủ lạnh có các chân có thể điều chỉnh chiều cao kiểu ren xoáy sẽ giúp tủ lạnh đứng cân bằng hơn trong điều kiện sàn nhà không hoàn toàn bằng phẳng.

Kết nối thích hợp

Biết được những thông số kỹ thuật đơn giản về ổ cắm, giắc nối, nơi bạn sẽ đặt thiết bị mới của bạn có thể làm cho quá trình mua hàng dễ dàng hơn và ít rắc rối hơn.

Phụ kiện

Bạn cần được đảm bảo rằng cửa hàng hay nhà cung cấp thiết bị cho bạn có sẵn các phụ kiện thay thế khi máy của bạn bị hỏng, nhất là với hàng nhập khẩu thường ít có sẵn phụ kiện thay thế.

Xem các đánh giá sản phẩm

Trước khi mua bất kỳ thiết bị mới nào, việc trước tiên là cần lựa chọn các thương hiệu đáng tin cậy và tìm kiếm các phản hồi hay các đánh giá về sản phẩm mà bạn định mua từ nhiều nguồn khác nhau, hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các nhận xét trên mạng. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại một số vấn đề tiêu dùng thông thường.

Bảo hành và sửa chữa

Các sản phẩm tốt sẽ có thời gian bảo hành lâu, và bạn cần xem thêm là khi hết thời gian bảo hành, thiết bị của bạn nếu hỏng sẽ được sửa chữa ở đâu, tại các trung tâm kỹ thuật của nhà cung cấp hay bạn phải mang ra các hiệu sửa chữa không chuyên nghiệp.

Hy vọng rằng một số lời khuyên này sẽ làm cho việc mua thiết bị gia dụng của bạn dễ dàng hơn. Hãy dành thời gian để nghiên cứu những gì bạn muốn và những gì bạn cần trước khi bạn đi ra ngoài và đến các siêu thị điện máy hay các cửa hàng gia dụng.